TÒA NHÀ HẠNG B

Diaocthudo.,Jsc là đại lý cho thuê văn phòng của hơn 3.000 Tòa nhà văn phòng hạng B đa dạng về diện tích và giá thuê tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm, Diaocthudo.,Jsc đảm bảo sẽ giúp bạn nhanh chóng thuê được văn phòng làm việc phù hợp yêu cầu sử dụng, với giá và các điều kiện thuê nhiều ưu đãi. Những giá trị mà Diaocthudo.,Jscmang lại cho khách hàng của mình như sau:

• Sẵn có cơ sở dữ liệu các tòa nhà văn phòng → Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả các lựa chọn phù hợp yêu cầu thuê của bạn.
• Nắm chắc đặc điểm từng tòa nhà về giao thông, chỗ đỗ xe, điều hòa, thang máy, máy phát điện dự phòng, khách thuê hiện tại, chất lượng dịch vụ → Giúp khách hàng nắm rõ ưu nhược điểm từng tòa nhà trước khi ra quyết định.
• Tường tận thông tin thị trường, giá cho thuê từng tòa nhà → Diaocthudo.,Jsc sẽ trợ giúp bạn đàm phán được giá thuê nhiều ưu đãi nhất.
• Trợ giúp khách hàng đàm phán Hợp đồng là công việc thường xuyên → Có thể tư vấn cho khách hàng những điều khoản đảm bảo hài hòa lợi ích của bên thuê và bên cho thuê.

Thay vì mất rất nhiều thời gian để tự tìm kiếm, liên lạc và làm việc trực tiếp với các tòa nhà, bạn chỉ cần gọi và cung cấp cho Diaocthudo.,Jsc các thông tin: Địa điểm – Diện tích – Ngân sách tiền thuê – Mục đích và yêu cầu sử dụng.

• Sẵn có cơ sở dữ liệu các tòa nhà văn phòng → Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả các lựa chọn phù hợp yêu cầu thuê của bạn.
• Nắm chắc đặc điểm từng tòa nhà về giao thông, chỗ đỗ xe, điều hòa, thang máy, máy phát điện dự phòng, khách thuê hiện tại, chất lượng dịch vụ → Giúp khách hàng nắm rõ ưu nhược điểm từng tòa nhà trước khi ra quyết định.
• Tường tận thông tin thị trường, giá cho thuê từng tòa nhà → Diaocthudo.,Jsc sẽ trợ giúp bạn đàm phán được giá thuê nhiều ưu đãi nhất.
• Trợ giúp khách hàng đàm phán Hợp đồng là công việc thường xuyên → Có thể tư vấn cho khách hàng những điều khoản đảm bảo hài hòa lợi ích của bên thuê và bên cho thuê.

Thay vì mất rất nhiều thời gian để tự tìm kiếm, liên lạc và làm việc trực tiếp với các tòa nhà, bạn chỉ cần gọi và cung cấp cho Diaocthudo.,Jsc các thông tin: Địa điểm – Diện tích – Ngân sách tiền thuê – Mục đích và yêu cầu sử dụng.

Giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội xếp theo hạng văn phòng như sau:

 • Giá thuê văn phòng hạng A : 30 – 40 usd/m2/tháng
 • Giá thuê văn phòng hạng A- : 25 – 30 usd/m2/tháng
 • Giá thuê văn phòng B : 20 – 25 usd/m2/tháng
 • Giá thuê văn phòng hạng B- : 15 – 20 usd/m2/tháng
 • Giá thuê văn phòng hạng C : 13 – 15 usd/m2/tháng
 • Giá thuê văn phòng hạng C- : 10 – 13 usd/m2/tháng

Mặt bằng giá thuê văn phòng tại Hà Nội

Giá thuê văn phòng phụ thuộc yếu tố: Vị trí, kết nối giao thông, thiết kế, chất lượng xây dựng, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ, tỷ lệ trống và cung cầu tại từng thời điểm. Cùng một chất lượng tòa nhà và dịch vụ, thì giá thuê văn phòng tại quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng là cao nhất. Xếp thứ 2 là giá thuê văn phòng tại quận Ba Đình, Đống Đa. Mức giá thuê văn phòng thấp nhất là tại quận Cầu Giấy và Từ Liêm.

Mức giá thuê nêu trên đã bao gồm phí dịch vụ, thuế, tiền điện điều hòa đối với các tòa nhà hạng A, B. Thông thường thì giá thuê tại các tòa nhà hạng C chưa bao gồm tiền điện điều hòa. 

Các loại chi phí phải trả khi thuê văn phòng

 • Chi phí cố định hàng tháng: Giá thuê, phí dịch vụ, thuế VAT
 • Chi phí biến đổi theo thực tế sử dụng: Tiền điện, chi phí đỗ ô tô, xe máy
 • Chi phí bất thường: Phí làm việc ngoài giờ
 • Chi phí trả một lần: Phí dịch vụ trong thời gian làm nội thất, chi phí hoàn trả mặt bằng khi hết hạn hợp đồng.

Phí dịch vụ

 • Phí dịch vụ là khoản chi phí mà khách thuê phải trả cho các dịch vụ, tiện ích gồm: Lễ tân, an ninh, vệ sinh, nước trong khu vực WC, chiếu sáng và điều hòa khu vực công cộng, vận hành thang máy, diệt côn trùng, chăm sóc cây xanh v.v.
 • Tiền điện điều hòa đã bao gồm trong phí dịch vụ đối với các tòa nhà hạng A, hạng B. Đối với tòa nhà hạng C thông thường chưa bao gồm trong phí dịch vụ.
 • Trong thời gian thi công nội thất văn phòng, các chủ tòa nhà sẽ miên phí tiền thuê, nhưng vẫn thu phí dịch vụ: Các tòa nhà hạng A, B thương thu ở mức 3 – 5 usd/m2/tháng; Các tòa nhà hạng C thu ở mức 1 usd/2m/tháng. Một số tòa nhà chỉ thu tiền điện thực tế tiêu thụ theo đồng hồ.

Phí làm ngoài giờ

 • Đây là khoản chi phí mà khách thuê phải trả cho những chi phí phát sinh của chủ tòa nhà như: Tiền điện thang máy, tiền điện khu vực công cộng, tiền nước WC, tiền lương ngoài giờ của nhân viên vận hành v.v. và khoản lớn nhất là tiền điện cho hệ thống điều hòa trung tâm.
 • Khi làm việc ngoài giờ, mà bạn không sử dụng điều hòa trung tâm: Có tòa nhà thu, có tòa nhà không thu phí làm ngoài giờ.

Link xem thêm 12 loại chi phí thuê văn phòng; 15 điều cần biết để đàm phán được văn phòng giá tốt

Nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Phân chia theo tiêu chí địa lý thì nguồn cung các tòa nhà cho thuê văn phòng Hà Nội có thể được phân làm 3 khu vực chính:

 • Khu vực trung tâm cũ (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng);
 • Khu vực trung tâm (Đống Đa, Ba Đình);
 • Và khu vực phía Tây (Cầu Giấy, Từ Liêm).
 • Các quận khác Thanh Xuân, Hoàng Mai, Tây Hồ, Hà Đông, Long Biên đều có các tòa văn phòng nhưng số lượng không nhiều phổ biến là các tòa nhà hạng C và C-.

 

Ảnh 1 – Bản đồ phân bổ các tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Đặc điểm các tòa nhà tại khu vực trung tâm cũ quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng:

Các tòa nhà văn phòng tại quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng có mặt bằng giá cao hơn, tỷ lệ trống thấp hơn các quận khác tại Hà Nội. Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn cung văn phòng mới hầu như không có do hết quỹ đất để phát triển các dự án văn phòng. Trong khi đó nhu cầu đặt trụ sở tại quận trung tâm để thuận tiện cho giao dịch, cũng như khẳng định thương hiệu của các doanh nghiệp luôn luôn cao. Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng cũng là trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch của Hà Nội. Vì vậy nhu cầu thuê bất động sản để làm cửa hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ cũng rất cao. Đây là nguyên nhân gián tiếp, nhưng có tác động không nhỏ đến giá thuê và hạn chế và nguồn cung văn phòng.

Đặc điểm các tòa nhà quận Đống Đa, Ba Đình:

Xét riêng về khoảng cách địa lý thì các tòa nhà văn phòng tọa lạc tại quận Đống Đa và Ba Đình có vị trí trung tâm nhất. Rất phù hợp cho các doanh nghiệp cần thuê văn phòng tại Hà Nội mà đối tác giao dịch trải đều trong tất cả các quận của thành phố. Các tuyến phố tập trung nhiều tòa nhà văn phòng là Láng Hạ, Thái Hà, Kim Mã, Liễu Giai và Đội Cấn. Phổ biến là các tòa nhà văn phòng hạng B, C và C-, có 2 tòa nhà được xếp hạng A là Lotte và Daeha Business Center. Cùng một cấp độ xây dựng, hoàn thiện và trang bị thì các tòa nhà tại Đống Đa, Ba Đình có mức giá thấp hơn khoảng 10% so với các tòa nhà tại Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

Đặc điểm các tòa nhà khu vực phía Tây Hà Nội

Khu vực phía Tây (Cầu Giấy, Từ Liêm) là nơi có sự phát triển mạnh mẽ nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, phần lớn các tòa nhà đều được hoàn thiện và đưa vào khai thác từ sau năm 2010. Đây là khu vực có sự phát triển đồng bộ về hạ tầng, đường xá giao thông rộng rãi và đỡ ách tắc về giao thông hơn các quận trung tâm. Khu vực phía Tây là nơi tập trung sinh sống của cộng đồng người Hàn, người Nhật, cộng động người nước ngoài lớn nhất tại Hà Nội. Việc đi lại giao dịch với các cơ quan, công ty tại khu vực trung tâm cũ sẽ mất thời gian hơn, nhưng bù lại các doanh nghiệp đặt trụ sở tại khu vực phía Tây rất dễ dàng kết nối lên các trục giao thông liên tỉnh, sân bay và các khu công nghiệp.

Nếu bạn tìm văn phòng cho thuê tại Hà Nội, có những đặc điểm: Mới xây dựng, đường giao thông rộng rãi, gần những khu đô thị mới, dễ dàng đi các tỉnh thành, các khu công nghiệp phía Bắc, với một mức giá thuê hợp lý. Thì khu vực phía Tây (Cầu Giấy, Từ Liêm) là phù hợp nhất.

Văn phòng hạng A-B-C tại Hà Nội

Rất tiếc chưa có một bộ tiêu chí phân hạng các tòa nhà văn phòng hạng A, B, C tại Hà Nội nói riêng được cơ quan quản lý nhà nước, hoặc hiệp hội ngành nghề thống nhất và ban hành. Từ thực tiễn phục vụ các khách hàng Diaocthudo.,Jsc xây dựng bộ 20 tiêu chí để so sánh, xếp hạng các tòa nhà như sau:

 1. Vị trí
 2. Giao thông
 3. Tầng hầm và chỗ đỗ xe
 4. Chất lượng xây dựng, hoàn thiện mặt ngoài tòa nhà.
 5. Chất lượng xây dựng, hoàn thiện nội thất.
 6. Chiều cao trần
 7. Cửa sổ và chiếu sáng tự nhiên
 8. Mặt bằng
 9. Thang máy
 10. Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 11. Hệ thống camera giám sát
 12. Sóng di động trong tòa nhà, số lượng nhà mạng
 13. Công suất máy phát điện dự phòng
 14. Khách thuê cùng tầng và khách thuê trong tòa nhà
 15. Các dịch vụ an ninh, vệ sinh, lễ tân
 16. Đơn vị quản lý
 17. Tiện ích trong tòa nhà và các khu vực xung quanh như café, ăn trưa, phòng hội thảo, ATM
 18. Tòa nhà văn phòng hay tòa nhà hỗn hợp các chức năng
 19. Chủ sở hữu
 20. Năm hoàn thành và đưa vào khai thác (Độ cũ mới của tòa nhà)

Với một cách tiếp cận khác, “giá cả luôn phản ánh đúng giá trị của sản phẩm dịch vụ”, thì có chúng ta có thể xếp hạng các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội dựa theo mức giá thuê:

 • Tòa nhà hạng A : 30 – 40 usd/m2/tháng
 • Tòa nhà hạng A- : 25 – 30 usd/m2/tháng
 • Tòa nhà hạng B : 20 – 25 usd/m2/tháng
 • Tòa nhà hạng B- : 15 – 20 usd/m2/tháng
 • Tòa nhà hạng C : 13 – 15 usd/m2/tháng
 • Tòa nhà hạng C- : 10 – 13 usd/m2/tháng
Comments